Image 1
Image 2
Image 3
Image 4
Image 5

Học sinh lớp 1 ngồi nhìn bạn ăn liên hoan vì mẹ không đóng quỹ 100.000 đồng: Góc khuất của "quỹ lớp"

 Học sinh lớp 1 ngồi nhìn bạn ăn liên hoan vì mẹ không đóng quỹ 100.000 đồng: Góc khuất của "quỹ lớp"

Mới đây, câu chuyện về một học sinh lớp 1 tại Hải Dương bị cô giáo và phụ huynh bắt ngồi nhìn các bạn ăn liên hoan vì mẹ em không đóng quỹ lớp 100.000 đồng đã thu hút sự chú ý của dư luận.

Theo chia sẻ của chị H., mẹ học sinh, do hoàn cảnh khó khăn nên chị không thể đóng quỹ lớp cho con. Tuy nhiên, chị đã đóng đầy đủ các khoản học phí và các khoản thu khác theo quy định của nhà trường.

Vào ngày tổ chức liên hoan, cô giáo chủ nhiệm đã thông báo với tất cả học sinh trong lớp rằng ai không đóng quỹ lớp sẽ không được tham gia. Do không có tiền đóng quỹ, bé N.A. đành phải ngồi nhìn các bạn ăn liên hoan.

Sự việc này đã khiến bé N.A. cảm thấy buồn tủi và tổn thương. Chị H. cũng rất bức xúc và cho rằng hành động của cô giáo và phụ huynh là không đúng đắn, vi phạm quy định của ngành Giáo dục.

Sự việc này đã đặt ra nhiều vấn đề cần quan tâm:

  • Việc thu quỹ lớp: Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, việc thu quỹ lớp là tự nguyện và không được ép buộc. Việc cô giáo và phụ huynh ép buộc học sinh đóng quỹ lớp là vi phạm quy định.
  • Tác động đến học sinh: Việc học sinh bị cô giáo và phụ huynh kỳ thị vì không đóng quỹ lớp có thể ảnh hưởng đến tâm lý và sự phát triển của các em.
  • Trách nhiệm của nhà trường: Nhà trường cần có biện pháp giáo dục và nhắc nhở cô giáo, phụ huynh về quy định thu quỹ lớp, đồng thời đảm bảo không có học sinh nào bị kỳ thị hay tổn thương vì không đóng quỹ lớp.

Câu chuyện này cũng là lời cảnh tỉnh cho các bậc phụ huynh cần cân nhắc kỹ lưỡng trước khi tham gia các khoản thu quỹ lớp. Việc thu quỹ lớp cần được thực hiện một cách tự nguyện và minh bạch, đảm bảo không ảnh hưởng đến quyền lợi của học sinh.

Ngoài ra, nhà trường cũng cần có trách nhiệm trong việc quản lý việc thu quỹ lớp, đảm bảo quy định được thực hiện đúng đắn và không có học sinh nào bị tổn thương.

Đây là một vấn đề nhức nhối trong giáo dục hiện nay và cần được quan tâm giải quyết để đảm bảo môi trường học tập an toàn, lành mạnh cho tất cả học sinh.

Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn

Health

Food